Ông Nguyễn Đức Chi -  Chủ tịch SCIC cho biết đơn vị của ông có thể sẽ trực thuộc "Siêu ủy ban" khi cơ quan này đi vào hoạt động.
Các Bộ, ngành được đề nghị sớm trình các văn bản liên quan tới việc thành lập 'siêu ủy ban' quản lý vốn Nhà nước.
Chuyên gia này kể, chính vì lợi ích nhóm mà trước đây từng có vị thứ trưởng ra lệnh cấm thanh tra một doanh nghiệp thép.
Theo VEPR, nhiều vấn đề nội tại cố hữu của nền kinh tế chưa được giải quyết sẽ tạo thành lực cản cho quá trình tăng trưởng trong tương lai.
Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp sẽ được thành lập để quản lý tài sản quy mô 5 triệu tỷ đồng.
Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch & Đầu tư cần đề xuất giải pháp sắc sảo hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển mới của đất nước.
Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bảo hiểm xã hội, Quốc phòng và Công An là 5 bộ, ngành hạn chế cung cấp dữ liệu cho cơ quan thống kê.
Thủ tướng cho rằng việc thoái vốn doanh  nghiệp Nhà nước sẽ đem lại lượng vốn lớn để đầu tư vào việc khác, chống tham nhũng, tiêu cực.
Tổng cục Hải quan cho rằng việc xây cầu đường bộ qua sông Hồng nối Việt Nam - Trung Quốc sẽ tạo thuận lợi trong giao thương.
Ông Nguyễn Xuân Phúc cho rằng tăng trưởng, phát triển phải là cuộc đua marathon đường trường chứ không phải cuộc đua nước rút.
Trong tháng 1 và có thể tại Nhật, các trưởng đoàn đàm phán TPP 11 sẽ bàn các vấn đề kỹ thuật để sớm đi đến thoả thuận, ký kết.
Chuyên gia Trần Văn Thọ nhận định như vậy khi nói về những vấn đề trong chuyển dịch và cải thiện năng suất năng động Việt Nam.
Bộ Tài chính mới đưa ra phương án thuế giúp ngân sách tăng 500 tỷ đồng và khiến một số người phải nộp nhiều thuế hơn.
Ông Hồ Đức Phớc cho biết Kiểm toán Nhà nước không nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan và nhiều doanh nghiệp còn cố tình cung cấp tài liệu sai.
Với mức lương thực tế dự kiến tăng 4,6% năm nay, Việt Nam sẽ là nước có tốc độ tăng lương nhanh thứ hai châu Á, sau Ấn Độ.
Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm vụ bán hàng Trung Quốc gắn mác Việt Nam theo đúng quy định pháp luật.
Theo Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, không nên lấy cớ chống gian lận thương mại để níu giữ quyền lực trong kiểm tra chuyên ngành.
Bộ Công Thương, Nông nghiệp, Kế hoạch Đầu tư đều cho rằng lập luận của Bộ Tài chính khi áp thuế tiêu thụ đặc biệt với nước ngọt "chưa thuyết phục".
Ông Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần sớm có kho dữ liệu về tài sản công để tránh thất thoát như vụ việc liên quan Phan Văn Anh Vũ.
Năm 2017 khép lại với những kỷ lục khi cả 13 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội Quốc hội giao đều đạt và vượt kế hoạch.
Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Cao su rút kinh nghiệm từ những sai phạm cách đây 10 năm để tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp.
Trước 30/1, các Bộ, ngành phải trình Chính phủ đề xuất hoàn thiện khuôn khổ pháp lý "quản" tiền ảo và lĩnh vực kinh tế ngầm.
Ngoạn mục, vượt kế hoạch, kỷ lục... là những cụm từ được dành để miêu tả bức tranh kinh tế 2017.
Đề nghị EVN đẩy mạnh đầu tư các dự án điện trọng điểm nhưng lãnh đạo Chính phủ lưu ý tập đoàn không được để thất thoát, lãng phí.
Tân Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh sẽ phải xử lý hậu quả của người tiền nhiệm để lại, ổn định tâm lý và lấy lại uy tín cho ngành dầu khí.