Giá vàng SJC “ngóc đầu” đi lên từ đáy gần 4 tháng

.
Khảo sát lúc 8h50 sáng nay (11/12), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đang được niêm yết ở mức 36,24 - 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); tăng 40 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng thứ 7 tuần trước.
 
Đây là phiên tăng đầu tiên trong 3 phiên khảo sát gần đây của kim loại quý. Sáng thứ 7 tuần trước, giá vàng trong nước đã xuống mức giá thấp nhất kể từ hôm 16/8.
 
Tương tự, giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng được điều chỉnh tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 60 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, lên mức 36,33 - 36,4 triệu đồng/lượng.
 
Trong khi đó, giá vàng miếng thương hiệu Vàng rồng Thăng Long tại công ty này vẫn đang được niêm yết ở mức 34,96 – 35,41 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát cuối tuần trước.
 
 
Biểu đồ: Kitco  
 
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được niêm yết ở mức 1.247,6 USD/oz, giảm nhẹ 0,6 USD, tương đương 0,05% so với chốt phiên trước.
 
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 2,06 triệu đồng/lượng, mở rộng 60 nghìn đồng so với phiên trước.
 
Nhận định về giá vàng tuần này, kết quả khảo sát của Kitco News tại thị trường Phố Wall với 19 chuyên gia và nhà phân tích cho thấy, đã có 10 ý kiến (tương đương với tỷ lệ 53%) nhận định cho biết giá vàng sẽ tiếp tục giảm; 7 ý kiến khác nhận định giá vàng sẽ tăng trở lại (chiếm tỷ lệ 37% ý kiến dự đoán). Chỉ có 2 ý kiến dự đoán (tương đương với tỷ lệ 11%) nhận định giá vàng đi ngang.
 
Trong khi đó, 847 phiếu khảo sát trong một cuộc thăm dò trực tuyến về giá vàng với những người quan tâm đã cho thấy, 400 ý kiến (tỷ lệ 47%) cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này. 393 ý kiến khác (tỷ lệ 46%) dự đoán rằng, giá vàng sẽ giảm thấp. 54 ý kiến còn lại (chiếm tỷ lệ 6%) có quan điểm cho biết giá vàng giữ ổn định giá.
 
Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC - ông Kevin Grady cho rằng, kim loại quý vẫn đang chịu áp lực khi nó đã giảm xuống mức giá trung bình 200 ngày. Cùng với đó, xu thế bán ra vàng dự trữ của giới đầu tư đang gia tăng càng khiến giá vàng giảm mạnh.
 
Charlie Nedoss, chiến lược gia cao cấp về thị trường của Tập đoàn LaSalle Futures khi theo dõi diễn biến giá vàng trên biểu đồ 200 ngày đã nhận thấy, có thể đang có một sự suy giảm giá vàng về ngưỡng 1.240 USD/oz trong bối cảnh chỉ số USD đang gia tăng mạnh.
LINH LINH

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn